TẠI SAO BÁN HÀNG KHÔNG ĐỂ GIÁ CÔNG KHAI

Fri, 01/11/2019 - 13:19

                   • Đây có lẻ là câu hỏi của rất nhiều khách hàng và củng là sự ức chế của mọi người khi tháy sản phẩm nhưng lại không để giá mà ghi: inbox, ib, liên hệ…..
  • Có rất nhiều nguyên nhân mà người bán không để giá, hôm nay shop sẽ chia sẻ các nguyên nhân mà shop hiểu biết được để các khách hàng biết thêm vì sao thời buổi này bán hàng lại không để giá minh bạch:

    * Nguyên nhân thứ nhất là để tạo tương tác qua lại giữa người bán và người mua, như mọi người đã biết ngày nay Facebook siết chặt và giảm hiển thị cho các ai bán hàng, mà chỉ ưu tiên hiển thị tin từ bạn bè, người thân. Nếu ai đã bán hàng trên trang cá nhân sẽ rỏ, khi đăng 1 tấm hình đi chơi hay hình gia đình, bạn bè thì sẽ có nhiều lượt like, còn khi đăng bán hàng thì chẳng ai thèm like, cơ bản là không có tiếp cận được mọi người.

.  ví dụ: 1 fanpage có 1000 người theo giỏi nhưng khi đăng sp thì chỉ tiếp cận khoãng 30 người, nếu mà bài viết hoặc sp không nổi bật thì chắc vài người tháy và trôi theo dòng sông dĩ vãng, còn nếu bài đó hay sp có mọi người chú ý comment hỏi thì bài đó hiển thị liên tục và mọi người sẽ tháy.

Chính vì thế người bán không để giá là cố tình để khách hàng commen hỏi giá  hoặc inbox để tạo tương tác cho bài viết sp đó

            *  Nguyên nhân thứ 2 là sợ bị đối thủ dìm giá và cướp khách hàng

. ví dụ: Shop A bán sp này giá 500k, shop B biết được bán rẻ hơn 450k và chèo kéo khách hàng nói xấu bên A bán mắc  B rẻ hơn. Và cướp khách từ chính comment của khách để lại thông tin để mua hàng trên page shop A, shop B sẽ láy thông tin đó liên hệ và ship cho khách. ( thương trường như chiến trường).

Và còn 1 điều nữa là sợ mối hàng biết được giá của shop bán cao thì lần sau đi nhập hàng mối hàng sẽ tăng giá ngay, thời buổi này mối hàng và bạn hàng hay kết bạn facebook nên việc tìm hiểu rất dễ.

              * Nguyên nhân thứ 3 có thể là do sợ bên Thuế thu nhập bán hàng online, nghe nói bán các sp có giá trị trên 1tr và fanpage lớn mạnh thì sẽ bị dòm ngó…, mà củng lo thật chứ, nhiều shop đăng ký kinh doanh ghi vốn có 10tr-20tr, mà bán 1sp giá vài triệu thì…bị hỏi ngay. 


- Còn rất nhiều nguyên nhân và tùy vào sản phẩm của mỗi shop nữa... Hiện nay thị trường hàng hóa thật giả lẫn lộn, hàng kém chất lượng tràn lan, nên việc quyết định mua hàng vẫn dựa vào các khách hàng thông minh biết chọn cho mình shop uy tín và hàng hóa chất lượng.

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá