NGUỒN TÚI XÁCH DA SECONDHAND

Wed, 13/05/2020 - 15:37

             Hiện nay có rất nhiều nguồn túi xách da 2hand (secondhand ), đa số được tập trung ở Poipet Thái Lan ( cửa khẩu Thái Lan và Campuchia ), sau đó được các con buôn khui kiện ra làm hàng, phân loại da thật còn tốt để riêng, hàng hiệu để riêng, hàng da thú đẹp để riêng…, còn lại túi bị lỗi, củ quá, simili, PU… được đóng lại và tiếp tục chuyển về kho Cambodia

Các hàng bình dân da thật sẽ có mối bên Cambodia qua láy về, hàng hiệu sẽ có mối riêng nữa.

            Bên chợ Poipet củng bán rất nhiều túi da dọc con đường 2 bên chợ, nhưng họ bán không hề rẻ hơn bên Cambodia đâu, nếu mà buôn còn tốn thêm khâu vận chuyển về Cambodia nữa. Còn hàng hiệu thì bán giá củng cao như VN mình.

Quay lại Cambodia, các con buôn láy hàng bên Poipet thường bán ở chợ Ossey, hoặc làm kho cho các mối VN tại nhà

            Ngày trước khoãng năm 2015 chợ Ossey rất nhiều sạp bán túi da 2hand rất đẹp và sịn nhưng cho đến nay thì còn rất ít người bán ( ngày trước 10 sạp bán thì nay còn khoãng 2,3 sạp ) còn lại đa số chuyển sang bán hàng Quảng Châu.

            Hỏi nguyên nhân thì 1 củ sạp tâm sự, do hàng 2hand giờ bị lựa quá, nhập về không có hàng đẹp, mà giá thì càng lúc càng cao. Còn hàng Quãng Châu thì giá rất rẻ mà lại đa dạng mẫu mã củng như màu sắc…

            Củng có 1 số sạp trà trộn giữa hàng Quảng Châu và hàng 2hand lại với nhau, nên đòi hỏi người mua phải có kinh nghiệm, không thì bỏ tiền nhiều nhưng lại mua nhầm hàng dỏm.

            Còn 1 số chủ buôn mạnh vốn, có nhà rộng thì họ làm kho tại nhà để bán cho các mối buôn VN sang lựa, hoặc mối quen thì họ đóng hàng chuyển về VN luôn, kiểu này củng rủi ro lắm, túi da họ sơn màu lại, trà trộn thêm Quảng Châu vào và gởi, bên VN nhận được củng mếu luôn. Bán live tream thì hàng này có vẽ ăn khách, vì đã được sơn màu lại bắt mắt, nhìn mới và giá rẻ, nhưng khi nhận hàng, hoặc xài vài bữa thì….khách sẽ mắng vốn hoặc không mua lần 2 nữa. Nên đã có nhiều chủ nghĩ bán vì vấn đề hàng bên Cambodia đóng thùng gởi như vậy.

Các nhân viên bên Cambodia đang làm hàng cho khách

Các thợ đang nail lại túi cho đẹp rồi đóng thùng chuyển về Việt Nam

 

 

Còn hàng tạp nham sau khi đóng kiện về kho Cambodia, thường giá sẽ rẻ, máy chị em VN sang ham rẻ, ôm vài kiện về là xem như mất vốn.

Ngày xưa chợ Bà Chiểu, chợ Bàn Cờ, chợ Hoàng Hoa Thám… chuyên về hàng 2hand, nhưng giờ củng đã ít đi, và hàng không còn đẹp nữa, nếu nói hồi đó chịu đi lựa may ra tìm được món hàng hiệu ưng ý, nhưng giờ…tiền nào của náy ah.

Bài sau mình sẽ chia sẽ về nguồn hàng cao cấp hiện nay.

Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá